Các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu

Trước khi có thể tìm hiểu về những thủ tục giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ về thủ tục chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu.

Chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu là một trong số những hình thức đang được nhiều nhà kinh doanh áp dụng, nhằm làm nên một môi trường kinh doanh với nhiều sắc thái, cũng như tạo được lợi nhuận từ việc chuyển nhượng này.

Như chúng ta đã biết, thương hiệu và nhãn hiệu hàng hóa chính là những yếu tố làm nên lợi nhuận cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên để có thể xây dựng được một thương hiệu, nhất là những thương hiệu đã nổi tiếng, đó sẽ là sự đầu tư lâu dài và mạnh mẽ của doanh nghiệp về tiền bạc, thời gian, công sức, chất xám. Chính vì vậy thay vì để tốn thời gian cho việc đó, cũng như đảm bảo tính thành công cho công việc kinh doanh của mình thì hình thức chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu hay gọi ngắn gọn là chuyển nhượng nhãn hiệu là lựa chọn phổ biến hiện nay.

Chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu là gì?

Trước khi có thể tìm hiểu về những thủ tục giấy tờ liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ về thủ tục chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu.

Chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa là hình thức chủ sở hữu chuyển giao toàn bộ quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu đó cho một cá nhân, tổ chức khác. Chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được độc quyền sử dụng chúng trong thời gian bảo hộ theo quy định trên văn bằng. Còn các cá nhân tổ chức khác khi muốn sử dụng phải có được sự đồng ý từ chính chủ sở hữu.

Hình thức chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu sẽ được thực hiện dưới những hình thức là hợp đồng chuyển quyền sở hữu công nghiệp. Hình thức này được diễn ra giữa hai bên, một bên sở hữu nhãn hiệu nhưng không có nhu cầu kinh doanh và một bên đang muốn kinh doanh nhưng chưa thể tạo được cho mình một nhãn hiệu ổn định, nổi tiếng. Bên cạnh đó hình thức chuyển nhượng này cũng mang đến những lợi ích vô cùng lớn lao đối với cả hai bên, và việc phổ biến rộng rãi nhãn hiệu, tạo điều kiện cho những sáng kiến mới ra đời.

Dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu

Mục đích của hình thức chuyển nhượng chắc chắn nghe qua ai cũng có thể nắm rõ, tuy nhiên những thủ tục pháp lý cụ thể liên quan đến vấn đề này thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy việc tìm cho mình một đơn vị luật uy tín, cũng như tìm hiểu về những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển nhượng nhãn hiệu này chính là những gì mà bạn cần làm khi bắt đầu có ý tưởng mua lại hay sang nhượng nhãn hiệu.

Những loại hồ sơ cần thiết phải chuẩn bị:

Giấy ủy quyền
Mẫu tờ khai theo hướng dẫn
Bản hợp đồng chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *